DỊCH VỤ Lắp mạng Viettel đừng bỏ qua các cách khắc phục nhanh lỗi mạng cho Windows

Thảo luận trong 'LỈNH VỰC KHÁC'

Chia sẻ trang này

 1. seotrust001

  seotrust001 Member

  iZEM
  USD
  Các cách khắc phục nhanh chóng lỗi mạng cho Windows khi lắp mạng Viettel
  Trong quá trình sử dụng dịch vụ lắp mạng Viettel người dùng có thể sẽ không tránh được một số lỗi mạng Windows. Hiểu được sự lo lắng đó mà trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các cách khắc phục hiệu quả và nhanh chóng nhất.Kiểm tra tập tin HostsTập tin Hosts ở trên máy tính Windows là nơi lưu trữ thông tin về địa chỉ IP của các máy chủ cùng với tên miền được trỏ tới. Thông thường, hệ điều hành Windows này sẽ sử dụng tập tin để kiểm tra địa chỉ IP trước khi thực hiện truy xuất đến các tên miền cụ thể. Hosts có thể được dùng để chuyển hướng hay thậm chí là hỗ trợ việc cắt kết nối mạng internet hiệu quả.
  Chính vì thế, ngay khi gặp sự cố kết nối internet trong hệ thống việc đầu tiên người dùng cần phải kiểm tra ngay chính là tập tin Hosts bằng cách: Bạn mở “File Explorer” của Windows, tìm đến “C:WindowsSystem32Driversetc” rồi tìm Hosts và mở tập tin này qua trình soạn văn bản Notepad. Một tập tin Hosts mặc định theo tiêu chuẩn phải đảm bảo có đoạn tiêu đề cùng các dòng chỉ định localhost. Những thứ khác người dùng mạng Viettel khuyến mãi hoàn toàn có thể xóa bớt.Kiểm tra thiết lập TCP/IPMôt trong những nguyên nhân thường dẫn đến các sự cố về kết nối mạng đó là phần giao thức TCP/IP chưa được thiết lập chính xác. Để kiểm tra thiết lập TCP/IP, ban thực hiện như sau: vào “Control Panel” và chọn “Network and Sharing Center”. Bạn hãy nhìn khung bên phải của cửa số vừa mở ra sẽ thấy “Connections”, lúc này bạn nhấn vào liên kết tên của kết nối mạng có dây Ethernet hay chọn mạng không dây Wi-Fi theo kết nối mình đang sử dụng.
  xem thêm:

  [​IMG]

  Tiếp tuc, bạn nhấn vào “Properties” (ở Activity) rồi nhấn đúp “Internet Protocol Version 4” (TCP/IP v4). Theo mặc định, Windows sẽ thực hiện thiết lập đánh dấu vào các tùy chọn như “Obtain an IP address automatically”; “Obtain DNS server address automatically”. Hệ thống khi đó sẽ tự động được gán IP từ modem hay router tổng đài mạng Viettel chính xác.Thiết lập Winsock lại bằng tayWinsock là từ viết tắt của Windows Socket API - một công cụ mà được hệ điều hành Windows sử dụng để xử lý các dịch vụ liên quan đến hệ thống mạng.
  Nếu như không thể thực hiện kết nối vào mạng internet, một trong những cách khắc phục tối ưu mà bạn có thể thử đó là reset lại Winsock. Theo đó, bạn hãy mở giao diện dòng lệnh “Command Prompt” trên Windows và gõ vào đó dòng lệnh “netsh winsock reset”, sau đó nhấn “Enter” rồi khởi động lại máy tính.Các cách khắc phục nhanh chóng lỗi mạng cho Windows khi lắp mạng Viettel được chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng internet.
  xem thêm:
  xem thêm:

  TPHCM: 177bis lý chính thắng,phường 7,quận 3 - Tại Hà Nội: 2 Ngõ 280 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  Hotline: 01693927877 - 0962424462
  Email:capquangviettel247@gmail.com
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này